ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೇಗೆ ಗೊತ್ತಾ.??

0
133

ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ನಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲೇ ಇರುವುದರಿಂದ ನಾವು ಯಾವ ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವೂ ಅಡಗಿರುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲೂ ಸಹ ನಮ್ಮ ದಿನನಿತ್ಯದ ಆಹಾರ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಥ್ಯದ ನಿರ್ವಹಣೆ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಉಪ್ಪಿನ ಬಳಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ನಮ್ಮ ಆಹಾರ ಕ್ರಮ ಹೇಗಿರಬೇಕು ಎಂಬುದು ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ.

• ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದ ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ ಸಹ ರುಚಿಕರವಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡು ಸೇವಿಸಬೇಕು.

• ನಿಂಬೆ, ವಿನೆಗರ್, ಹುಣಸೇಹಣ್ಣು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಉಪ್ಪು ಮುಕ್ತ ಆಹಾರ ಸುಧಾರಿಸಲು ಬಳಸಬಹುದು.

• ಪೊಟ್ಯಾಶಿಯಮ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ಆದರೆ ಸೋಡಿಯಂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿರುವ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಏಪ್ರಿಕಾಟ್ ಮತ್ತು ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

• ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿ.

• ಆಲ್ಕೊಹಾಲ್ ಸೇವನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿ.

• ಅಧಿಕ ಉಪ್ಪಿನ ಬಳಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬೇಕು.

• ಟೊಮೆಟೊ ಕೆಚಪ್, ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಾಸ್, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚಿಪ್ಸ್, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಬೀಜಗಳು, ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ಸ್, ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರಗಳಂತಹ ಹೆಚ್ಚು ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಆಹಾರಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಿ.

 Click this button or press Ctrl+G to toggle between Kannada and English